Sinh tố thanh long là một thức uống đơn giản nhưng vô cùng thanh mát và tốt cho sức khỏe. Cùng Tiệm Nhà Bear vào bếp với 5 công thức làm món sinh tố thanh long mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn nhé.

Công thức 1: Sinh tố thanh long trắng với sữa đặc

Thời gian chuẩn bị và chế biến: 5 – 7 phút.

Nguyên liệu chuẩn cho 2 – 3 ly sinh tố:

  • 2 trái thanh long ruột trắng
  • 100 ml sữa đặc có đường
  • 2 muỗng cà phê đường kính trắng
  • 1 ít đá
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly, muỗng…

Các bước thực hiện món thanh long trắng và sữa đặc:

  1. Thanh long mua về bạn cắt đôi 
  2. Dùng muỗng cạo lấy phần thịt cho vào một cái dĩa. Chừa lại một lát nhỏ để trang trí ở bước 6.
  3. Cho dĩa thanh long, sữa đặc vào máy xay sinh tố, rồi thêm một ít đường kính trắng.
  4. Xay nhuyễn tất cả khoảng 3 phút thì bạn cho đá vào.
  5. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn là được.
  6.  Cho ra ly và trang trí thêm một lát thanh long nhỏ nữa là hoàn thành.

Công thức 2: Sinh tố thanh long đỏ và hạt chia

Hạt chia là nguyên liệu có độ protein cao và nhiều chất dinh dưỡng. Loại hạt này có nhiều omega 3 giúp giữ dáng, đẹp da và chứa rất ít calo nên chúng là lựa chọn khá phổ biến của các chị em trong quá trình giảm cân đấy!

Thời gian chuẩn bị và thực hiện: 5 – 10 phút.

Nguyên liệu chuẩn bị cho 1 – 2 ly sinh tố:

  • 200 gam thanh long ruột đỏ đã cắt vỏ
  • 1/2 trái chuối cắt lát (đã đông lạnh)
  • 1 cốc nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh hạt chia
  • 1/4 muỗng cà phê bột quế
  • 20 gam dừa nạo
  • 1 ít đá bào
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, muỗng, ly…

Các bước thực hiện:

  1. Thanh long đỏ mua về bạn cạo lấy phần thịt và cắt nhỏ thành hạt lựu sau đó cho vào một chén nhỏ.
  2. Chuối cũng đem cắt thành khúc nhỏ khoảng 1 – 2 cm.
  3. Cho lần lượt thanh long, chuối, nước cốt dừa, bột quế và hạt chia vào máy xay sinh tố.
  4. Xay cho đến khi hỗn hợp mịn thì đổ ra ly.
  5. Bạn cho thêm ít đá và dừa nạo lên mặt. Trang trí theo sở thích và thưởng thức.

Công thức 3: Sinh tố thanh long với xoài, sữa dừa 2 tầng

Thời gian chuẩn bị và thực hiện: 5 – 7 phút.

Nguyên liệu chuẩn bị cho khoảng 1 – 2 ly sinh tố.

  • 1 trái thanh long ruột trắng
  • 1 quả xoài chín
  • 400 gam quả mâm xôi (bạn dễ dàng mua được ở các siêu thị)
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 10 ml sữa dừa (tìm mua ở siêu thị)
  • 1 ít đá nhuyễn

Các bước thực hiện:

  1. Thanh long bạn rửa sạch, cắt đôi rồi lấy phần thịt cho vào một tô nhỏ.
  2. Quả mâm xôi, bạn cho vào một chén nhỏ rồi dùng muỗng hoặc nĩa đè mạnh để ép lấy nước của mâm xôi hoặc có thể cho vào máy xay. Dùng rây lượt lấy phần nước của mâm xôi.
  3. Cắt xoài thành từng miếng hạt lựu.
  4. Cho thanh long, xoài, nước cốt chanh, sữa dừa, xác của quả mâm xôi vừa rây và 1/2 lượng nước ép quả mâm xôi vào máy xay sinh tố.
  5. Xay nhuyễn một lúc thì bạn cho thêm đá vào. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp mịn là được.
  6. Cho hỗn hợp vừa xay ra ly thủy tinh. Tiếp theo là 1/2 lượng nước ép quả mâm xôi vào cốc. Bạn phải đổ từ từ lượng nước ép còn lại vào ly.
  7. Cuối cùng thì bạn chỉ việc thưởng thức thức uống vừa đẹp mắt lại ngọt mát này thôi.
Có thể bạn quan tâm:  Máy xay sinh tố - Nhựa hay Thủy Tinh?

Công thức 4: Sinh tố thanh long thập cẩm trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện: 7 – 10 phút.

Nguyên liệu chuẩn bị cho khoảng 1 tô sinh tố trái cây.

  • 1/2 quả thanh long ruột đỏ
  • 1/2 quả xoài
  • 1 quả kiwi
  • 1 quả chuối vàng
  • 150 gam hạt điều
  • 150 ml sữa đặc có đường
  • Dụng cụ; máy xay sinh tố, tố, muỗng, dĩa…

Cách làm sinh tố thanh long thập cẩm trái cây

  1. Thanh long bạn rửa sạch và lấy phần thịt cắt thành từng miếng nhỏ.
  2. Đối với kiwi bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ để tiết kiệm thời gian xay sinh tố.
  3. Chuối và xoài cũng bỏ phần vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
  4. Sau đó cho thanh long, chuối, kiwi, xoài vào máy xay sinh tố. Bạn nên để lại mỗi thứ một ít để trang trí khi hoàn thành nhé. Thêm vào một ít đá bào rồi tếp tục xay cho đến khi hỗn hợp mịn thì cho ra một cái tô.
  5. Bạn trang trí thêm một ít lát trái cây còn chừa và hạt điều lại lên mặt để trang trí. Bạn ăn ngay khi còn lạnh thì sinh tố ngon hơn nhé.

Công thức 5: Sinh tố dứa thanh long bạc hà

Thời gian chuẩn bị và thực hiện: 10 phút.

Nguyên liệu chuẩn bị cho khoảng 1 – 2 ly sinh tố.

  • 100 gam thanh long
  • 50 gam dứa tươi
  • 2 lá bạc hà
  • 30 ml sữa chua không đường
  • 30 gam đường kính trắng
  • 1 ít đá nhuyễn
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly, muỗng…

Các bước thực hiện:

Dứa mua về bạn gọt sạch vỏ, cắt mắt và cắt thành từng miếng nhỏ (bạn có thể mua dứa đã được gọt sẵn ở siêu thị hoặc chợ).
Thanh long lấy phần thịt và cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho thanh long, dứa, sữa chua không đường và đường kính trắng và 1 lá bạc hà vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu một lúc và cho đá nhuyễn vào rồi tiếp tục xay mịn là được.
Sau cùng là cho hỗn hợp ra ly và trang trí thêm một lá bạc hà nữa là hoàn thành.

Mẹo chọn mua thanh long:

Để chọn được quả thanh long ngon thì bạn nên chọn những quả thanh long trònvỏ tươi và có màu sắc đồng đều.

Tai thanh long mềmcó màu sáng nhẹ và dễ uốn nắn. Dùng tay ấn nhẹ thì thịt mềm nhưng chắc chắn và có mùi thơm nhẹ thì đó là quả thanh long đã chín ngon.

Thật đơn giản phải không nào. Cùng đổi mới thức uống quen thuộc của gia đình với công thức mà Tiệm Nhà Bear giới thiệu nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn có bình luận hoặc nhận xét đóng góp gì về bài viết không?